3 lưu ý khi săn vé máy bay dịp Tết

Khác với nhu cầu săn vé máy bay đi du lịch, săn vé máy bay dịp Tết chủ yếu lại cho nhu cầu về quê ăn Tết, vì vậy lượng hành khách tăng vọt, tạo áp lực rất lớn lên ngành hàng không. Để có được tấm vé tốt cho hành trình Tết, tham khảo 3 lưu ý khi săn vé máy bay dịp Tết sau.

Săn vé máy bay Tết ngay từ đợt phát hành đầu tiên

Đợt phát hành vé Tết đầu tiên của các hãng hàng không là vào tháng 9. Bạn nên lưu ý để săn vé sớm cho trong dịp này. Khi săn vé sớm, các hãng hàng không giá rẻ cũng còn lượng vé khá cao, vậy nên giá vé vẫn ở mức khá mềm, bạn dễ dàng săn vé máy bay tết giá tốt từ hãng hàng không mà bạn yêu thích cho lịch trình di chuyển.

Mặt khác, khi săn vé máy bay tết ngay từ đợt phát hành đầu, nếu không may bỏ lỡ cơ hội mua vé, bạn cũng yên tâm hơn vì còn các đợt phát hành sau, vào tháng 10 – 11 và đợt vé tăng cường cuối tháng 12.

Săn vé máy bay Tết càng sớm càng có lợi
Săn vé máy bay Tết càng sớm càng có lợi

Lưu ý, các đợt vé sau giá thường luôn cao hơn so với đợt vé trước. Nếu đợi tới đợt vé cuối bạn mới săn vé máy bay Tết thì không có hy vọng kiếm được vé máy bay giá rẻ như ý. Giá vé thời điểm này thường cao hơn 2 – 3 lần so với đợt phát hành đầu, nhưng vẫn thường rơi vào tình trạng khan vé.

Săn vé Tết giá rẻ, chọn ngày thấp điểm để có giá tốt

Lịch nghỉ Tết đa phần là cố định cho các công ty, ngành nghề, nhưng nếu bạn có thể sắp xếp thời gian, hãy chọn săn vé máy bay vào những ngày di chuyển thấp điểm hơn dịp cuối năm.

Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ dịp Tết, cao điểm cho hành trình về quê ăn Tết là từ 26 âm lịch đến hết ngày cuối năm âm lịch. Bạn có thể săn vé máy bay vào các ngày trước đó như chọn lịch di chuyển vào ngày 24 – 25 âm lịch thì chắc chắn giá vé sẽ mềm hơn những ngày sau đó.

Còn nếu chọn săn vé máy bay cho hành trình du lịch, hãy giãn những ngày cao điểm này ra, bạn có thể sắp xếp để di chuyển vào cuối ngày mùng 1 Tết đến mùng 2 Tết, giá vé sẽ hạ rất nhiều.

Săn vé máy bay giá rẻ dịp Tết, lưu ý tránh phí phát sinh 

Săn vé máy bay giá rẻ dịp tết, lưu ý tránh phát sinh
Săn vé máy bay giá rẻ dịp tết, lưu ý tránh phát sinh

Một số hãng máy bay khi bạn đặt vé máy bay cho dịp Tết, quá trình đặt vé có thể yêu cầu phí chọn chỗ hoặc phí bảo hiểm, nếu bạn thấy chúng không cần thiết, nhớ chọn “không, cảm ơn” để giảm thiểu các phí phát sinh này cho giá vé bay của mình.

Săn vé máy bay Tết, thời điểm lượng hành lý đi kèm thường nhiều, bạn cũng cần tham khảo quy định miễn phí khối lượng hành lý mang theo và hành lý ký gửi của các hãng, nếu không bạn sẽ phải chịu phí cho khoản thừa.

Thêm nữa, không phải đặt vé qua hãng mới là tốt nhất, đôi khi, bạn đặt qua đại lý sẽ được tư vấn tận tình hơn nhiều. Các đại lý nắm rõ các nội quy của các hãng, dễ dàng hỗ trợ bạn săn vé máy bay giá rẻ Tết có giá tốt nhất từ các hãng.

Săn vé máy bay Tết, hãy lưu ý những điều cần thiết trên để có giá vé tốt nhé!