Dấu hiệu nhận biết thịt heo nhập khẩu kém chất lượng

Khi dịch bệnh Covid đang hoành hành, đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh nguồn cung hàng hóa trở nên khó khăn hơn thì việc sử dụng thịt heo đông lạnh để thay thế thịt heo nóng được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những ưu điểm của sản phẩm thịt đông lạnh và một vài mẹo nhận biết các sản phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu kém chất lượng để đảm bảo an toàn.

Thịt heo đông lạnh uy tín 
Thịt heo đông lạnh uy tín 

Ưu điểm vượt trội của các sản phẩm thịt đông lạnh

Thịt đông lạnh là sản phẩm được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới, được bảo quản từ 18 đến 22oC. Sản phẩm luôn được bảo quản trong trạng thái động lạnh để hạn chế tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài môi trường.

Các sản phẩm thịt đông lạnh được nhập khẩu vào nước ta đều phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Đảm bảo chất lượng của sản phẩm đầu vào trên các phương diện về an toàn thực phẩm, chất lượng, giá trị dinh dưỡng… Vì thế người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Đặc biệt, các sản phẩm thịt nhập khẩu có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với thịt “nóng” được giết mổ trong nước. Đây là ưu điểm lớn nhất được nhiều người dân quan tâm trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay.

Các loại sản phẩm thịt nhập khẩu này được nuôi hoàn toàn từ tự nhiên, không sử dụng chất tăng trọng. Vì thế các sản phẩm thịt này có độ nạc lớn, đặc biệt đối với sản phẩm thịt ba rọi rát sườn được rất nhiều người yêu thích.

Một vài mẹo nhận biết sản phẩm thịt đông lạnh kém chất lượng

Thịt heo đông lạnh nhập khẩu sở hữu rất nhiều ưu điểm như vậy nên ngày càng nhiều người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm cho gia đình. Tuy nhiên lợi dụng tâm lý này của người tiêu dụng hiện nay trên thị trường đã xuất hiện các nhà cung cấp sản phẩm kém chất lượng nhằm thu lợi. Vì thế khi mua các sản phẩm này chúng ta phải kiểm tra thật kĩ trước khi mua và bỏ túi một vài mẹo nhận biết này nhé:

  • Thịt heo nhập khẩu là thịt tươi được cấp đông ở nhiệt độ thấp để bảo quản chứ không sử dụng bất kì loại chất bảo quản nào. Vì thế thịt phải luôn đảm bảo ở nhiệt độ thấp ở các công ty đông lạnh, nếu không sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Nếu mua phải thịt ở trong tình trạng đã rã động thì bạn nên trả lại sản phẩm nhé.

Mẹo nhận biết thịt đông lạnh kém chất lượng
Mẹo nhận biết thịt đông lạnh kém chất lượng
  • Các sản phẩm thịt nhập khẩu nếu xuất hiện màu sắc khác thường hoặc mùi lạ thì chắc chắn chúng đã bị hư, nhiễm khuẩn.

  • Khi chọn mua sản phẩm thịt đông lạnh thì phải chọn các sản phẩm còn nguyên bao bì đóng gói của nhà sản xuất, có đầy đủ thông tin về sản phẩm và chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi chọn mua các loại sản phẩm thịt đông lạnh nhập khẩu. Hi vọng các thông tin mà Minh Thịnh Phước cung cấp sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng