Lắp đặt camera quan sát phù hợp với gia đình của bạn

Vài năm trở lại đây, hình thức lắp đặt camera quan sát tại nhà ngày càng phổ biến và không còn là một thức xa xỉ đối với người dân nữa. Tuy nhiên giá rẻ hơn, phổ biến hơn không có nghĩa là bạn chọn loại camera nào cũng được. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn phương pháp lựa chọn lắp đặt camera quan sát gia đình sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn nhất.

Xác định nhu cầu quan sát của bạn

Đấy là điều tối quan trọng đầu tiên mà bạn cần làm để xác định đúng loại camera quan sat phù hợp nhất mà bạn đang cần. Hãy vạch ra những câu hỏi: “bạn cần quan sát ở đâu?”, “Bạn muốn quan sát qua thiệt bị nào?”, “Sự quan sát này gồm nhiều người hay chỉ một người theo?” Trả lời được hết những câu hỏi này là bạn đã phần nào đó định hình được sản phẩm camera quan sát mà bạn muốn sở hữu.

Ví dụ như: Bạn có nhu cầu quan sát ngoài cổng để phòng trộm, theo dõi xem có gì xảy ra với gia đình mình hay không, với vị trí ngoài cổng không mái che thì bạn nên lựa chọn lắp đặt loại camera có chống nước.

Hay nếu bạn muốn theo dõi diễn biến từ camera quan sát bằng tivi thì đồng nghĩa đó bạn cũng cần lắp đặt đầu ghi trực tiếp cho màn hình tivi.

Và để chắc chắn và chi tiét hơn, đừng ngại ngần nói ra nhu cầu của bạn với nhân viên tư vấn để họ có thể cho các bạn những lời khuyên tốt nhất.

Lắp đặt camera quan sát phù hợp với gia đình của bạn

Lựa chọn tiêu cự camera phù hợp

Để làm tốt bước này, bạn cũng cần có một lượng kiến thức nhất định về tiêu cự camera. Lựa chọn tiêu cự của camera quan sát hợp lý là một phần việc khá quan trọng nếu như bạn cần soi rõ một vật gì đó, soi xa, soi gần, lắp một camera tron một góc rộng,…

Tiêu cự của một thấu kính là khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm của một vật cần quan sát. Nói chung với các thấu kính thường dung hằng ngày thì tiêu cự được đo bằng cm, mm. Các tiêu cự phổ biến trong các dòng camera là 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm, 12mm,…

Các lựa chọn tiêu cự đó là: Ống kính càng nhỏ thì góc càng rộng nhưng chỉ soi được gần. Ống kính số càng lớn thì soi xa rất hiệu quả tuy nhiên góc quan sát của nó hẹp.

Tuỳ với từng môi trường địa phương mà lựa chọn camera phù hợp. Thường thì có 3 loại mội trường chính cho các bạn lựa chọn loại camera khác nhau: trong nhà, ngoài trời và điều kiện khắc nghiệt.

Tiêu chuẩn về bảo vệ thiết bị trên camera quan sát kí hiệu là IP, trên các camera có các tiêu chuẩn ip64, ip65, ip66, ip67. Chúng tôi xin cung cấp một bảng thông tin chi tiết chuẩn bảo vệ camera quan sát để bạn đọc có thể dễ dàng so sánh và đối chiếu.

Độ phân giải của camera – lựa chọn quyết định độ sắc nét.

Độ phân giải của một camera là điều thứ hai quyết định tới độ nét, chất lượng hình ảnh đầu ra, thứ nhất là do cảm biến của camera quan sát. Độ phân giải camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, như vậy thì hình ảnh đầu ra mới đảm bảo được độ sắc nét.

Bạn nên biết sơ qua về độ phân giải của camera để lựa chọn được camera có chất lượng hình ảnh đầu ra tốt, giảm tối thiểu rủi ro sản phẩm đầu ra không rõ ràng, mất đi hoặc không có cơ sở bằng chứng về các sự việc đã diễn ra.

Camera Analog thường tính độ phân giải bằng TVL, số TVL càng lớn hình ảnh càng nét, kèm theo đó là giá tiền.

Còn Camera HD thì tính độ phân giải bằng megapixel.

Lắp đặt camera quan sát phù hợp với gia đình của bạn

Camera có quan sát được vào ban đêm hiện nay?

Điều này chắc chắn bạn không cần quá bận tâm khi có tới 99% các loại camera được cung ứng trên thị trường hiện tại trang bị camera hồng ngoại cho phép có thể quan sát, giám sát và ghi hình lại ngay cả trong đêm tối.

Hiện nay có 4 loại LED hồng ngoại chính với chất lượng dựa trê  các góc rộng, khoảng cách lý tưởng và tuổi thọ đến LED mà được xếp theo thứ tự tăng dần như sau: IR LED, IR ARRAY LED, IR LASER LED và cuối cùng là EX IR LED.

Phân biệt được camera có dây và camera không dây

Camera có dây và camera không day đều có những ưu điểm nổi trội riêng biệt do đó bạn cần nắm rõ đặc điểm hai loại này để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Camera có dây (Camera Analog):

  • Lắp đặt: Đi 2 dây nguồn và tín hiệu của camera trọn bộ.
  • Cài đặt: Mô hình Analog cắm vào chạy ngay, do đó rất dễ lắp đặt.
  • Độ ổn định: 99%
  • Độ nét: Camera Analog 60%, Camera AHD 70%, HD-CVI 80%, HDTVI 85%, HD – SDI 99%.
  • Giá thành: Dựa theo độ sắc nét. Cụ thể: Camera Analog khoảng 3 triệu đồng, Camera AHD khoảng 3,5 triệu đồng, HD-CVI khoảng 4,3 tiệu đồng, HDTVI khoảng 4,5 tiệu đồng, HD – SDI khoảng 9 triệu đồng.

Camera không dây (Camera IP):

  • Lắp đặt: một dây nguồn duy nhất.
  • Cài đặt: Cài đặt khó khăn, phải thông qua mạng internet và phụ thuộc mang lan internet.
  • Độ ổn định: 80% kèm chất lượng mạng.
  • Độ nét: Camera 1.0 megapixel khoảng 75%, Camera 2.0 megapixel khoảng 85%, Camera 3.0 megapixel khoảng 95%.
  • Giá thành: cũng tương ứng với độ nét. Cụ thể là Camera 1.0 megapixel khoảng 6 triệu đồng, Camera 2.0 megapixel khoảng 8.5 triệu đồng, Camera 3.0 megapixel khoảng 11 triệu đồng.

Lựa chọn hãng camera giám sát, đảm bảo độ bền cho sản phẩm

Lựa chọn một hãng camera uy tín, có tiếng tăm trên thị trường quốc tế rất quan trọng bởi là minh chứng cho sự chất lượng trên từng sản phẩm của hãng.  Sau đây chúng tôi xin cung cấp danh sách 10 công ty cung cấp thiết bị an ninh hàng đầu trên thế giới để bạn có thể phần nào đánh giá, lựa chọn và tham khảo.

Trên đây là 7 điều bạn nên biết, nên tìm hiểu và làm theo để đảm bảo rằng mình có thể mua được một chiếc camera quan sát phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn, hãy đừng ngần ngại nữa mà hãy thực hiện ngay những lời khuyên của chúng tôi, vừa tránh “tiền mất tật mang”, lại vừa đảm bảo tốt an ninh cuộc sống của chính bản thân bạn.