Sử dụng và bảo quản máy photocopy đúng cách

Ngày nay trong môi trường công sở, dù bạn làm bất cứ ngành nghề gì thì cũng không thể không sử dụng đến máy photocopy. Đây là một trong những thiết bị văn phòng hỗ trợ đắc lực cho công việc, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc một cách đáng kể. Tuy nhiên đây là một thiết bị có cấu tạo phức tạp, nếu trong quá trình sử dụng chúng ta không cẩn thận sẽ rất dễ khiến thiết bị này bị hư hỏng và dĩ nhiên việc sửa chữa chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Do đó, việc máy photocopy bị hư hỏng là nỗi lo của rất nhiều doanh nghiệp. Để hạn chế tối đa vấn đề đó thì chúng ta cần cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này dịch vụ cho thuê máy photocopy TPHCM đời mới sẽ đưa ra một số lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản máy photocopy để kéo dài tuổi thọ của thiết bị này.

Máy photocopy là thiết bị cần thiết cho văn phòng
Máy photocopy là thiết bị cần thiết cho văn phòng

Giữ mặt kính của máy photocopy được sạch sẽ

Mặt kính của máy photocopy là bộ phận giúp sao chụp thông tin để tạo ra những bản in chất lượng. Nếu mặt khu vực mặt kính này không được vệ sinh sạch sẽ, dù chỉ dính những hạt bụi li ti thì bản in sau khi tạo ra cũng sẽ gặp vấn đề như: bị sọc trên giấy, mực in bị lem. màu in không sắc nét… Do đó bạn cần thường xuyên vệ sinh khu vực này bằng khăn vải mềm, tránh các vật bằng kim loại, nhựa tiếp xúc trực tiếp với mặt kính, sẽ gây trầy xước ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bản in. Rất nhiều  trường hợp khách hàng không cẩn thận là trầy xước nên phải thay thế linh kiện này.

Đặt máy photocopy ở nơi khô ráo thoáng mát

Cũng như những thiết bị điện khác, máy photocopy có cấu tạo phức tạp lại có chức năng sao chụp, in ấn. Vì thế bạn cần phải đặt chúng ở nơi rộng rãi, tránh nguồn nước để không ảnh hưởng đến sản phẩm. Chiếc máy photocopy khi hoạt động sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt năng nên bạn không nên đặt chúng ở sát tường, sẽ khiến chúng không thể tỏa nhiệt, dễ gây cháy các linh kiện bên trong.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy photocopy
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản máy photocopy 

Đặc biệt, các đơn vị bán máy photocopy màu uy tín sẽ không bao giờ chia sẻ với khách hàng rằng mực in cũng không hề an toàn cho sức khỏe. Vì thế nếu được, bạn hãy lựa chọn đặt máy photocopy ở xa bản làm việc để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Không sử dụng vượt công suất tối đa

Mỗi thiết bị máy photocopy đều được nhà sản xuất niêm yết cố định công suất tối đa của sản phẩm. Do đó khi bạn mua sản phẩm tại các cửa hàng bán máy photocopy màu uy tín thì hãy yêu cầu nhân viên tư vấn chi tiết về các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Khi nắm rõ các thông tin này, các bạn nên lưu ý trong quá trình sử dụng sản phẩm không nên để máy photocopy hoạt động tối đa công suất, điều đó sẽ khiến chúng nhanh hư hơn.