Tổng hợp những thủ thuật để đặt backlink hiệu quả

Sử dụng backlink như thế nào để hợp lý nhất luôn là 1 bài toán khó đối với tất cả các seoer. Vậy trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thủ thuật để có thể đặt backlink hiệu quả nhất trong seo. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

9 thủ thuật để đặt backlink hiệu quả

Kết quả hình ảnh cho đặt backlink hiệu quả

Việc đặt backlink hiệu quả thường mang lại rất nhiều giá trị trong seo. Bởi vậy mà vấn đề này luôn là sự quan tâm của rất nhiều người. Hãy bỏ túi những thủ thuật vô cùng hữu ích dưới đây:

1. Vị trí đặt backlink

Header→ Sidebar→ Link trong bài viết→Link hình ảnh→Link chữ ký→Link comment→ Link Profile →Link footer

Giải pháp để mang lại hiệu quả cao nhất là phải đặt backlink trong bài viết. Bởi đây chính là lý do khiến cho bài viết của bạn được coi trọng và có giá trị cao

2. Backlink đặt ở nơi dễ nhận diện

Backlink nên được đặt ở câu đầu, in đậm hoặc in nghiêng để tạo được nhiều lượt kết nối đến website

3. Số lượng backlink đặt trong bài viết

1 bài viết phải được cân bằng với số lượng backlink, thường chỉ nên đặt 1 đến 3 backlink.

4. Hạn chế trỏ backlink về trang chủ, backlink nên trỏ về những trang viết có nội dung liên quan, như thế sẽ dễ kiểm soát hơn.

5. Nếu bạn sở hữu nhiều website, hãy cố gắng tạo một danh mục trên mỗi website khác nhau và trỏ link cho nhau

6. Khoanh vùng đối tượng

Nên xác định nhóm đối tượng phù hợp với nội dung bài viết và trang web của bạn, từ đó tìm kiếm trên những diễn đàn, mạng xã hội để đặt backlink

7. Triển khai kế hoạch

Nến đầu tư công sức để có được những bài viết trau chuốt về phần nội dung. Đưa ra 1 vài backlink để người dùng biết link đó sẽ đem đến những nội dung gì. Có phải là thứ họ đang tìm kiếm hay không?

8. Đặt backlink tại các website có chỉ số DA, PR, PA càng cao càng tốt. 1 số diễn đàn có chỉ số lớn hơn hoặc bằng 20 sẽ là diễn đàn rất lý tưởng dành cho bạn

9. Đặt tại những trang web có lượng visit cao

Với các trang có lượng traffic cao thường đã được google đánh giá khá tốt nên đây cũng là sự lựa chọn rất tuyệt vời dành co bạn

Có nên đặt backlink hiệu quả tại các site GOV và EDU

Kết quả hình ảnh cho đặt backlink hiệu quả

Phần lớn các site này thường được rất nhiều khách hàng quan tâm để đặt backlink hiệu quả và Dịch vụ guest post nhất. Hầu hết đây là các trang liên quan đến chính phủ, nhà nước bởi thế mà chúng hoàn toàn đáng tin cậy nên thường đem lại kết quả rất tốt. Vì vậy đây cũng là lựa chọn rất sáng suốt để đặt backlink.

Tuy nhiên việc đặt backlink tại 2 site này thường không hề rẻ nên bạn cần phải cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp. Nếu điều kiện kinh tế hạn hẹp bạn có thể đặt mua nguồn backlink tại những dịch vụ uy tín, giá thành hợp lý mà lại có chất lượng như ý muốn.

Đã qua rồi cái thời đặt link vô tội vạ, google ngày càng trở nên thông minh hơn bao giờ hết. Việc chú trọng trong việc đặt backlink pr cao thường sẽ đem lại những kết quả trên cả mong đợi. Nếu bạn thật sự hiểu được ý nghĩa của công việc này thì sẽ không phải lo lắng quá nhiều vào các đợt update của google nữa rồi.