Xây nhà trọ thu về trăm triệu một tháng – những điểm cần lưu ý

Hàng năm , tại Thành Phố Hồ Chí Minh lại có hàng chục nghìn  người dân từ các tỉnh khác nhau từ khắp mọi miền cả nước đổ về để học tập, sinh sống,… Đây là cơ hội rất lớn để chủ đầu tư xây phòng trọ nhằm mục đích kinh doanh. Muốn đạt được doanh thu trăm triệu một tháng, sau đây là những lưu ý cho người xây nhà trọ cao cấp.

Kinh phí đầu tư khi xây nhà trọ kinh doanh

Nên nhớ một điều rằng, tuy đầu tư xây dựng nhà trọ không phải là hình thức kinh doanh cần vốn quá lớn trong bất động sản nhưng số vốn bỏ ra cũng phải là nhỏ. Chính vì thế, nhà đầu tư nên chuẩn bị nguồn vốn gồm cả vốn hiện thời và vốn dự trữ . Đừng nên chủ quan, vì chi phí phát sinh có thể nằm ngoài dự tính.

    Nếu nhà đầu tư có vốn ít , có thể vay ngân hàng , nhưng phải đảm bảo chắc chắn khu trọ của mình có khả năng trả được món nợ. Hình thức xây phòng trọ được ưa chuộng với những người có nguồn vốn ít là xây các dãy trọ, với những phòng từ vừa đến bé. Mục đích là thu hút  dân cư có thu nhập thấp hoặc sinh viên,…

    Mặt khác, nếu nhà đầu tư có nguồn vốn dồi dào, chắc chắn về khả năng chi trả, thì nên đầu tư thiết kế phòng trọ đẹp vào những hạng mục vừa và lớn như căn hộ mini hoặc căn hộ cao cấp. Giá thuê trọ cao, dễ phát sinh các dịch vụ khách liên quan có thể thu lợi là ưu điểm của hạng mục này.

Có suy tính dài lâu, kế hoạch nghiêm túc khi thiết kế  nhà trọ.

    Rủi ro khi không có kế hoạch khi xây phòng trọ đối với chủ đầu tư là rất cao. Vậy nên một kế hoạch được dựng trước, với  những tính toán về các trường hợp có thể xảy ra là điều bắt buộc với chủ đầu tư

    Nên xây nhà cho thuê ở địa điểm nào? … Hãy tìm hiểu kĩ những nơi tập trung đông sinh viên,công nhân viên như làng Đại học , Thủ Đức , Hóc Môn…, những dự án đất nền ở những nơi này là địa điểm hoàn hảo để xây nên khu trọ .

Tham khảo thêm giá xây nhà cho thuê

    Tổng kinh phí để xây nhà trọ :  Chủ đầu tư nên làm chủ ở mọi khâu như giá nguyên liệu đầu vào, chi phí nhân công xây dựng,  giá đào móng ,… để có được cái nhìn tổng quát nhất về kinh phí xây nhà trọ. Theo kinh nghiệm thì  nên chia nhỏ thành các giai đoạn trước khi tập trung xây dựng để dự trù kinh phí chính xác nhất.

Chọn một công ty tư vấn  xây căn hộ cho thuê

    Xây căn hộ cho chính mình  chúng ta cũng cần một kĩ sư thiết kế chính. Không ngoại lệ , khi xây phòng trọ, căn hộ cho thuê, chúng ta cũng nên tìm một công ty , một kiến trúc sư có kinh nghiệm để có lời khuyên chính xác nhất .

Hầu hết chủ đầu tư đều không phải là những người hoạt động trong lĩnh vực xây dựng khi bắt đầu xây phòng trọ, chính vì vậy có nhiều thứ  như cách bố trí nội thất ra sao, xây phòng trọ có gác lửng như thế nào thì hợp lý, giá xây nhà trọ ,… Để tránh rủi ro và đạt tỉ suất lợi nhuận cao nhất, ta nên tìm tư vấn từ một công ty   thiết kế phòng trọ.

Doanh thu 100 triệu một tháng là mơ ước của nhiều nhà đầu tư, nhưng để đạt được không hề đơn giản. Để  có cái nhìn toàn cảnh hơn về dịch vụ thiết kế phòng trọ đẹp, các tư vấn từ chuyên gia,.. hãy liên hệ với chúng tôi qua : https://xaynhatro.net/