Lưu ý khi đi backlink cho website, hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả

Đi backlink cho website là điều thuật ngữ được khác nhiều người quan tâm trong quá trình gây dựng hệ thống backlink nhằm mục đích đẩy thứ hạng web trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Chúng ta vẫn luôn cố gắng tìm cho mình hướng dẫn cách đi backlink sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhưng quả đúng điều này chưa bao giờ đơn giản.

Đi backlink cho website hãy lưu ý điều sau

Để nói chi tiết về kỹ thuật đi link có lẽ không cần diễn giải quá nhiều bởi có rất nhiều phương án đi link khác nhau. Tuy nhiên, dù đi theo hướng nào những lưu ý sắp được chia sẻ trên đây vẫn đóng vai trò rất lớn đem lại sự hiệu quả cho công việc này. Không hề to tát hoặc cao siêu, vấn đề ở đây là đừng nên “giục tốc”.

Dựng backlink dần dần, thông minh
Dựng backlink dần dần, thông minh

“Giục tốc” ở đây có nghĩa là đừng nhảy cóc giai đoạn, đừng cố gắng sở hữu quá nhiều link bài 1 lúc mà hãy có chiến lược và lịch trình cụ thể. Trên 1 trang tin, nếu đăng quá nhiều thông tin và dẫn link từ cùng 1 nguồn, bạn sẽ rất dễ bị đánh giá là cố tình spam. Một khi bị đánh giá với ý đồ xấu này, ban quản trị web, nhóm forum, … có thể lập tức xoá bỏ tất cả backlink, tin bài liên quan đến bạn.

Chỉ cần như vậy là quá đủ để “giúp” website lấy điểm âm và tụt hạng nhanh hơn chứ chưa nói gì đến việc tăng hạng hay lọt top 1. Những backlink bị đánh giá xấu có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực mà chính bạn cũng không thể lường trước. Chính vì thế, xin được nhắc lại “đừng giục tốc” nếu không bạn sẽ “bất đạt”.

Hướng dẫn cách đi backlink trong thời gian hiện tại

Hiện tại là những năm sau 2020 trở đi và xa xa hơn nữa, việc tự đi link chắc chắn 100% là không đủ để bạn SEO web hiệu quả. Đừng thất vọng vì bản thân vì gần như ai hiện tại cũng gặp tình trạng này. Một website hoàn toàn mới có thể phải ngốn thời gian rất lâu để tìm được cho mình chỗ đứng thật sự vững mạnh.

Từng web, từng dự án cần cách thức dựng liên kết khác nhau
Từng web, từng dự án cần cách thức dựng liên kết khác nhau

Vậy, nội dung hướng dẫn đi backlink đang được giới thiệu là gì? Đáp án là bạn vẫn nên làm 1 mình (nếu có chuyên môn, hiểu biết và tự tin). Nhưng, cùng với những việc đang tự làm, tự gây dựng, hãy thông minh hơn khi lựa chọn thêm những người – chính xác hơn là những đội ngũ sở hữu tài khoản, khả năng, kinh nghiệm có thể cùng bạn đa dạng hơn backlink cho web.

Chính xác điều được nhắc đến ở đây là việc thuê thêm dịch vụ mua bán backlink chất lượng. Đừng chọn đơn vị thông thường, hãy chọn những cái tên có thể “chọn mặt gửi vàng”, có như thế bạn mới thật sự yên tâm và có cho mình những backlink “hảo hạng” không thua gì khi tự tạo và xây dựng.

Đi backlink cho website tưởng là việc làm quá thường xuyên và thông dụng của SEOer nhưng học hỏi và tìm hiểu về nó chưa bao giờ là đủ. Với hướng dẫn cách đi backlink trên đây, có thể bạn vẫn đang suy nghĩ nên hay không nên chọn dịch vụ từ công ty khác để dựng backlink cho mình. Hãy nhìn vào đại cục và thật sự hiểu nhu cầu thiết yếu này, liên hệ 1 cái tên tốt, thành công của bạn sẽ đến như mơ.